Thịt Bò xào Khế

Thịt Bò xào Khế có vị ngọt tự nhiên của thịt bò, hơi chua dịu của khế, món này dùng chung với cơm trắng rất ngon.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò thăn (hoặc fi lê): 300 g
- Khế chua: 3 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Rau răm: 20 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay.

Cách làm món Thịt Bò xào Khế ngon
Thịt Bò xào Khế

CÁCH LÀM

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Thịt bò các bạn rửa sạch, thái mỏng ướp 1/2 hành, tỏi băm và 1 chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay.

- Khế chua rửa sạch cắt bỏ diềm, phần đầu, đuôi rồi thái mỏng.

- Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn và cho 1/2 hành tỏi khô còn lại vào phi thơm, cho thịt bò vào xào. Khi thịt chín tới trút ra đĩa.

- Cho thêm một chút dầu ăn, cho khế vào xào, đảo nhanh tay để khế tiết ra nước chua.

- Sau đó cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.

- Cuối cùng các bạn thêm hành hoa, rau răm. Cho thịt bò xào khế ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment