Tôm Xào Chua Ngọt ngon và rất dễ ăn, dễ làm. Thỉnh thoảng các bạn có thể làm để đổi món, giúp bữa cơm gia đình thêm phần thú vị nhé.
» Tôm Xào Chua Ngọt
» Tôm Xào Chua Ngọt
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 300gr- Dứa: 1 quả
- Ớt chuông Đà Lạt: ½ quả
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dấm: 2 thìa
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính.
Tôm Xào Chua Ngọt
CÁCH LÀM
- Tôm các bạn nên sử dụng tôm sú hoặc tôm đất, loại 40 con/kg, rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 chút muối.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch thái miếng mỏng.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn cho dứa, ớt chuông vào xào trong khoảng 3 phút. Cho tôm vào xào cho chín.
- Làm nước sốt chua ngọt: các bạn lấy 2 thìa dấm + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê mì chính + 1 thìa xì dầu. và chút nước lọc, quấy đều rồi cho vào chảo đảo đều, sau đó tắt bếp.
- Xúc Tôm Xào Chua Ngọt ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment