Màu điều hay còn gọi là dầu điều là một gia vị tạo màu, thường là màu đỏ hoặc cánh gián sậm cho món ăn.
Màu hạt điều giúp cho các món bún riêu, canh bún, bánh đa cua, bún bò, mắm chưng, chả của, mì Quảng, chả trứng hấp... trở nên hấp dẫn khó tả.
Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách làm dầu điều từ hạt điều màu nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Hạt điều: 50 gr
- Dầu ăn: 150 ml
- Tỏi khô: 3 tép
CÁCH LÀM
- Thường khi thắng dầu điều tỉ lệ là 1 phần hạt điều, 3 phần dầu ăn. Các bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này để có màu điều đậm hơn hoặc nhạt hơn, tùy theo nhu cầu sử dụng.
- Hạt điều trước khi thắng các bạn rây qua để loại bỏ sạn, cặn bẩn, phòng trường hợp khi chiên sẽ cháy, khiến dầu bị đen.
- Tỏi để cả vỏ, đập dập.
- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, đun tới khi dàu ăn nóng vừa thì cho hạt điều vào.
- Thời gian thắng dầu điều chỉ khoảng 3 - 4 phút. Trong thời gian này các bạn chỉ nên để lửa vừa, tránh để hạt bị cháy sẽ khiến hạt bị cháy, khét và màu bị nhạt.
- Sau khi thắng các bạn cho dầu điều qua rây, loại bỏ hạt, để dầu nguội hẳn thì cho vào lọ, đậy kín nắp, dùng dần.
0 coment�rios:
Post a Comment