» Canh dưa leo nhồi thịt
» Chả cốm
» Sườn non nấu giả cầy
NGUYÊN LIỆU
- Măng tươi: 200 gr- Thịt nạc thăn: 200 gr
- Mộc nhĩ: 3 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 10 gr
- Ớt chuông Đà Lạt: ½ quả
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu, hạt tiêu.
CÁCH LÀM
- Mộc nhĩ các bạn ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc thăn rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với 1 thìa bột nêm, 1/2 hành băm nhỏ.
- Măng tươi xé nhỏ luộc qua nước sôi khoảng 2-3 phút.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm 1/2 hành khô còn lịa với chút xíu dầu ăn, cho thịt vào xào sơ sau đó cho thịt ra bát.
- Vẫn chảo đó các bạn cho măng vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng. Thêm mộc nhĩ vào đảo đều, nêm 1 thìa bột canh. Cuối cùng cho thịt vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm hành hoa thái nhỏ, ít hạt tiêu.
- Tắt bếp trút măng xào thịt ra đĩa.
0 coment�rios:
Post a Comment