Gỏi sứa thanh mát với cái giòn sần sật đặc trưng, vị chua cay mặn ngọt hài hòa sẽ đem đến cho các bạn một món ăn độc đáo và hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Sứa biển: 150 gr
- Hành tây: 100 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Tôm: 50 gr
- Mực tươi: 50 gr
- Húng lủi, tỏi phi, vừng rang, lạc rang, bột ngọt, tương ớt, nước cốt chanh, ớt xay, nước mắm, đường, xốt Thái Lan.
- Nước trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa cà phê đường cát + 1 quả chanh (vắt lấy nước cốt) + 1 thìa cà phê dầu ăn + 1 ít ớt + tỏi băm nhuyễn.
Gỏi sứa hải sản
CÁCH LÀM
- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
- Húng lủi rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn.
- Lạc rang vàng giã nhuyễn.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.
- Sứa làm sạch, rửa sạch, vắt ráo nước.
- Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi.
- Mực làm sạch, khía hoa, luộc chín.
- Nước trộn gỏi: trộn đều 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa cà phê đường cát + 1 quả chanh (vắt lấy nước cốt) + 1 thìa cà phê dầu ăn + 1 ít ớt + tỏi băm nhuyễn.
- Cho sứa, tôm, mực và tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn gỏi lên trên, trộn đều cho thấm gia vị, nêm nếm vừa ăn.
- Dọn gỏi sứa hải sản ra đĩa, rắc vừng, lạc rang, hành phi và một vài lát ớt lên trên.
- Khi ăn dùng kèm với bánh phồng và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Gỏi sứa hải sản !
0 coment�rios:
Post a Comment