Đậu cô ve xào tôm là món ăn dân dã, thường thấy trong bữa cơm gia đình. Món này các bạn chỉ nên xào chín tới để giữ được vị giòn ngọt tự nhiên của tôm và đậu.
» Canh rong biển nấu tôm
» Tôm Xào Chua Ngọt
» Canh rong biển nấu tôm
» Tôm Xào Chua Ngọt
NGUYÊN LIỆU
- Đậu cô ve: 300 gr
- Tôm tươi: 300 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, muối, mì chính, nước mắm ngon.
Đậu cô ve xào tôm
CÁCH LÀM
- Đậu cô ve các bạn ngắt bỏ 2 đầu, tước sạch xơ, rửa sạch để ráo sau đó có thể bẻ làm 2 hoặc dùng dao sắc, thái vát.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng, chừa đuôi, chà với chút muối, rửa để ráo, ướp với một chút gia vị và hạt tiêu.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt ngắn 4cm.
- Rau mùi rửa sạch để ráo.
- Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi vàng hành khô cho thơm, cho tôm vào, để lửa to xào nhanh tay rồi nhấc xuống.
- Tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, để dầu sôi già rồi cho tỏi đập dập phi vàng, cho đậu cô ve vào xào, nêm muối, mì chính, chút nước mắm ngon, cho một chút nước để gia vị tan đều.
- Khi đậu xanh trong và chín thì cho tôm vào trộn đều, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá rồi bắc xuống.
- Múc Đậu cô ve xào tôm ra đĩa, rắc tiêu, rau mùi, chấm kèm xì dầu + ớt tươi.
0 coment�rios:
Post a Comment