» Chả tôm sả
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú: 1 kg- Lá chanh: 3 - 5 lá
- Sả: 2 củ
- Gừng: 1 ít
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Tôm hấp sả lá chanh
CÁCH LÀM
- Tôm sú mua về các bạn đem rửa sạch, cắt bớt râu và chân, sau đó ướp với chút tiêu và ít nước mắm.- Sả, gừng và lá chanh rửa sạch để ráo.
- Sả thái lát mỏng.
- Lá chanh và gừng thái chỉ.
- Tiếp đó cho sả, gừng và lá chanh vào tôm cùng với gia vị, xóc đều cho tôm và gia vị trộn đều.
- Bắc nồi hấp lên bếp, cho nước vào đun sôi, cho tôm vào hấp chín.
- Khi tôm chín thì lấy ra, dọn kèm muối tiêu chanh.
Chúc các bạn ngon miệng với tôm hấp sả lá chanh!
0 coment�rios:
Post a Comment