Tôm hấp sả lá chanh

Tôm hấp sả lá chanh chế biến nhanh mà đơn giản, không cần gia vị cầu kì, nhưng một khi đã lên mâm là thơm lừng, nức mũi. Mà thịt tôm thì săn mà ngọt miễn chê.

» Chả tôm sả

NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú: 1 kg
- Lá chanh: 3 - 5 lá
- Sả: 2 củ
- Gừng: 1 ít
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Tôm hấp sả lá chanh
Tôm hấp sả lá chanh

CÁCH LÀM

- Tôm sú mua về các bạn đem rửa sạch, cắt bớt râu và chân, sau đó ướp với chút tiêu và ít nước mắm.

- Sả, gừng và lá chanh rửa sạch để ráo.

- Sả thái lát mỏng.

- Lá chanh và gừng thái chỉ.

- Tiếp đó cho sả, gừng và lá chanh vào tôm cùng với gia vị, xóc đều cho tôm và gia vị trộn đều.

- Bắc nồi hấp lên bếp, cho nước vào đun sôi, cho tôm vào hấp chín.

- Khi tôm chín thì lấy ra, dọn kèm muối tiêu chanh.

Chúc các bạn ngon miệng với tôm hấp sả lá chanh!

0 coment�rios:

Post a Comment