Cách làm cuốn bò lá lốt

Với Cuốn bò lá lốt thơm nồng, ăn cùng với bún, rau sống và chấm nước mắm nêm cay cay thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo.

» Cách làm khô bò

NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc vai: 500 gr
- Mỡ heo: 200 gr
- Lá lốt: 1 bó
- Hành hoa: 30 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Đậu phộng (hoặc hạt điều): 50 gr
- Mắm nêm: 1 chai
- Rau sống
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

Cuốn bò lá lốt
Cuốn bò lá lốt

CÁCH LÀM

- Thịt nạc vai, mỡ heo các bạn rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo, lấy ra một ít lá nhỏ và thái chỉ.

- Trộn đều thịt nạc vai + mỡ với hành hoa và tỏi băm nhỏ, lá lốt thái chỉ, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm.

- Trải lá lốt trên một mặt phẳng sạch, mặt trong ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy cuống lá lốt gài lại và cuộn cho thật chặt.

- Nhóm bếp than hoa cho hồn rồi, gắp từng cuốn bò lá lốt để trên vỉ nướng và trở đều hai mặt cho chín…

- Sau khoảng 10 phút, khi bạn nghe âm thanh xèo xèo, cuốn thịt có mùi thơm là đã chín.

- Gắp cuốn bò lá lốt ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng rang giã dập và rau thơm cho đẹp mắt.

Dọn cuốn bò lá lốt cùng với mắm nêm (Xem cách pha mắm nêm) và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với cuốn bò lá lốt!

0 coment�rios:

Post a Comment