Măng tươi xào thịt bò

Măng tươi xào thịt bò với măng tươi vàng óng, giòn giòn, thịt bò mềm ngọt… sẽ là món xào ngon chon bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

» Cà ri bò khoai tây
» Cách làm cuốn bò lá lốt

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 200 gr
- Măng chua: 400 gr
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 20 gr
- Bột năng: 1 thìa
- Ớt tươi
- Mùi tàu
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.

Măng tươi xào thịt bò
Măng tươi xào thịt bò

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn rửa sạch thái miếng mỏng.

- Ướp thịt bò với 1/2 thìa cafe hạt nêm + 1/4 thìa mì chính + 1 thìa cafe dầu ăn + 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa cafe bột năng và trộn đều. Để chừng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

- Măng tươi các bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài, bỏ phần gốc già, thái miếng hoặc sợi nhỏ.

- Tiếp đo các bạn cho măng đã thái vào nồi luộc cùng với một chút muối trong khoảng 5 - 10 phút cho măng bớt đắng.

- Măng sau khi luộc các bạn vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ,băm nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt bỏ rễ, thái khúc 2cm.

- Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt rửa sạch, thái lát.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

- Tiếp đến cho thịt bò vào xào tái dưới lửa to rồi trút thịt bò ra đĩa.

- Vẫn chiếc chảo xào thịt bò đó các bạn cho thêm dầu ăn vào phi hành tím cho thơm, tiếp đến cho măng vào xào, nêm nếm một chút mắm, gia vị vào đảo đều.

- Khi măng chín tói các bạn trút thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Cuối cùng cho hành lá, mùi tàu, ớt vào đảo lại 1,2 lượt và tắt bếp.

- Trút Măng tươi xào thịt bò ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm!

0 coment�rios:

Post a Comment