Gà nấu trái vải

Mùa hè, sẵn vải các bạn có thể nhân lúc vải đang rộ làm món Gà nấu trái vải để đổi bữa cho cả nhà. Tin rằng mọi người sẽ thích mê cho mà xem.

» Canh gà nấu vải mướp đắng
» Gà Om Xì Dầu
» Nộm gà dưa chuột

NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà: 1 kg
- Cà rốt: 500 gr
- Vải tươi: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm hương: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: 5 thìa canh dầu hào, muối.

Cách làm Gà nấu trái vải ngon
Gà nấu trái vải

CÁCH LÀM

- Thịt gà các bạn rửa sạch, lọc lấy thịt, cắt thịt thành miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, dầu hào. Phần xương gà đem nình lấy nước dùng trong.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt khúc vừa ăn.

- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam.

- Nâm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.

- Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi khô rồi cho thịt gà vào xào sơ đến khi thịt săn lại. Xúc thịt ra để riêng.

- Tiếp đó các bạn cho thêm một chút dầu ăn vòa chảo, cho hành trắng vào nồi xào sơ. Thả phần xương gà vào, đổ nước ngập. Đun sôi, vớt bọt thường xuyên và hầm trong khoảng 1 tiếng.

- Khi nước dùng gà đã trong và ngọt, bạn vớt xương gà ra. Cho vào nồi phần thịt gà đã xào, nấm đông cô và cà rốt. Nêm nếm lại nước dùng với muối và đường.

- Đến khi các nguyên liệu chín tới các bạn cho vải vào và nấu thêm khoảng 5 phut thì tắt bếp.

Múc Gà nấu trài vải ra và thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment