Canh gà nấu vải mướp đắng

Canh gà nấu vải mướp đắng lạ miệng, thơm mát sẽ rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng như thế này.

» Gà Om Xì Dầu
» Nộm gà dưa chuột
» Mề gà nướng sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Vải tươi: 10 quả
- Mướp đắng: 1 quả
- Cánh gà: 2 cái
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, rượu gạo, xì dầu…

Canh gà nấu vải mướp đắng
Canh gà nấu vải mướp đắng

CÁCH LÀM

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.

- Vải thiều bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi.

Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ ướp với gia vị, hạt tiêu, rượu và một thìa xì dầu.

- Cánh gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, thêm khoảng 600 ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ.

- Gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi hầm.

- Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 - 3 phút nữa. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Chúc các bạn thành công với Canh gà nấu vải mướp đắng !

0 coment�rios:

Post a Comment