Pavlova của Australia thường được trang trí với kem, dâu tây, kiwi hoặc chanh dây.
Bánh quy của người Bỉ.
Rabanada của Brazil có nhân là siro từ rượu vang.
Chicken bones của Canada là bánh có vị quế, socola
Bánh arroz con leche của Colombia được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị.
Fritule của Croatia là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô.
Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói.
Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh.
Vanillekipferl của Áo là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân.
Calissons của Pháp là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân.
Lễ Giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona.
Lebkuchen là một món bánh quy mềm, có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên của Đức
Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống Hungary làm từ bột mì, quả óc chó.
Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá.
Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa.
Panettone của Italy là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô.
Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum.
Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường.
Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh ở Na Uy.
Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan.
Kẹo turrón ở Tây Ban Nha.
Bánh nghệ tây ở Thụy Điển.
0 coment�rios:
Post a Comment