Các cụ bảo rối như canh hẹ, vì lá hẹ khi nấu canh cứ quện với nhau thành. Nhưng chẳng ảnh hưởng gì, canh hẹ vẫn ngon như thường, canh hẹ nấu thịt thì lại càng ngon.
Canh hẹ mình thường thấy ở ngoài Bắc hay có, chứ ở trong Nam thì lá hẹ thường chỉ thấy trong một số loại lẩu như lẩu bò, lẩu dê.
NGUYÊN LIỆU
- Hẹ: 200 gr
- Thịt lợn nạc: 100 gr
- Tim lợn: 100 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: mắm, muối, mì chính
Canh hẹ nấu thịt
CÁCH LÀM
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn, khoảng 3 cm.
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
- Thịt lợn rứa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 hành khô, chút nước mắm.
- Tim lợn lấy hết máu bầm, rửa sạch, thái mỏng ướp với 1/2 hành khô còn lại và nước mắm.
- Đui sôi nước, nêm vừa gia vị như các món canh khác, thả đậu phụ, đun sôi. Khi nước sôi cho tiếp thịt, tim, lá hẹ, đun sôi nếm lại gia vị vừa ăn. Các bạn đun vừa chín tới vì để lâu thịt và tim sẽ bị khô, xác, không ngon.
- Tắt bếp, múc Canh hẹ nấu thịt ra tô, ăn với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment