Cà ri bò khoai tây

Cà ri bò khoai tây thơm lừng, ăn cùng cơm nóng hoặc chấm bánh mì thì thật là tuyệt hảo, không thể chối từ phải không các bạn !?

» Cách làm cuốn bò lá lốt

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 700 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Khoai tây: 3 củ
- Tỏi: 1/2 củ
- Sốt cà ri vàng: 100 gr
- Nước ấm: 240 ml
- Dầu ăn: 20 ml
- Hành lá: 20 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Muối

Cà ri bò khoai tây
Cà ri bò khoai tây

CÁCH LÀM

- Thịt bò thái miếng vuông quân cờ, ướp với một chút gia vị và cà ri, để 20 phút cho ngấm gia vị.

- Cà rốt, khoai tây rửa sạch, thái hình móng lợn.

- Hành tây thái miếng.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Gừng đập dập.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm hành lá, gừng và nước xâm xấp mặt thịt. Hầm trong khoảng 30 phút cho bò mềm.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, thêm tỏi vào phí thơm, sau đó cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào xào cùng trong 1 - 2 phút.

- Cho thịt bò và nước hầm từ nồi áp suất sang một nồi thường, cho tất cả các nguyên liệu vừa được xào vào, đun sôi.

- Thêm sốt cà ri, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng.

- Đến khi khoai tây mềm, cho cà ri bò ra bát, ăn kèm cơm nóng hoặc chấm bánh mì cực ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cà ri bò khoai tây !

0 coment�rios:

Post a Comment