NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 500 gr- Mùi tàu (ngò gai): 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Mẻ: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.
Gà nấu mẻ
CÁCH LÀM
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
- Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa nhỏ hạt nêm + 1 thìa nhỏ nước mắm trong khoảng 15 phút cho ngấm.
- Thêm nước vào bát đựng mẻ, bóp nhuyễn, sau đó lọc qua rây lấy khoảng 3 thìa canh nước mẻ đặc.
- Bắc nồi lên bếp, đợi khô nồi thì cho thêm một thìa dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn nóng các bạn cho hành khô vào phi thơm.
- Tiếp đó các bạn trút thịt gà vào xào với lửa vừa. Đến khi thịt gà săn lại và đổi màu thì các bạn đổ nước xâm xấp thịt, đổ phần mẻ đã trộn với nước vào, đun sôi với lửa vừa khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Khi thịt gà chín các bạn rắc hành lá, mùi tàu, bật lửa lớn cho sôi bùng lền rồi tắt bếp.
- Múc gà nấu mẻ ra tô, ăn cùng với bún.
0 coment�rios:
Post a Comment