Cách làm nem rươi không khó, về cơ bản cũng giống như làm chả bánh đa và các loại chả giò khác thôi. Các bạn cùng thao khảo cách làm dưới đây nhé.
» Rươi kho niêu đất
» Rươi nấu riêu
» Rươi nấu măng
» Rươi kho niêu đất
» Rươi nấu riêu
» Rươi nấu măng
NGUYÊN LIỆU
- Rươi: 300 gr
- Thịt nạc xay: 100 gr
- Hành tây: 1 củ
- Miến dong: 50 gr
- Trứng vịt: 2 – 3 quả
- Bánh đa nem
- Giá đỗ, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành tươi: mỗi thứ 1 ít.
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu.
- Rau sống các loại để ăn kèm.
- Bún tươi
Cách làm nem rươi
CÁCH LÀM
- Rươi mua về các bạn trần qua nước sôi, nhặt hết cỏ, rơm còn sót.
- Giá đỗ rửa sạch bóp nhỏ.
- Hành tây rửa sạch, thái mỏng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái sợ nhỏ.
- Miến dong rửa sạch, ngâm nở, để ráo nước, cắt khúc ngắn.
- Trong một âu lớn các bạn trộn đều các nguyên liệu: rươi, thịt xay, hành lá, hành củ, giá đỗ, cà rốt, miến, mộc nhĩ, trứng… Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều.
- Trải bánh đa ra mặt phẳng (mâm hoặc đĩa to), múc nhân vào, cuộn tròn. Các bạn từ từ làm cho đến hết.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho nem vào rán đến khi chín vàng, giòn.
- Tắt bếp, vớt nem ra để ráo dầu.
- Nem rươi ăn nóng là ngon nhất. Các bạn dọn nem kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt, bún tươi.
0 coment�rios:
Post a Comment