Rươi kho niêu đất ngọt béo tự nhiên cửa rươi, hương thơm ngào ngạt của các loại gia vị: vỏ quýt, lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, khế chua. Rươi kho thường được sử dụng làm món mặn ăn với cơm.
» Rươi nấu riêu
» Rươi nấu măng
» Rươi rang muối
» Rươi nấu riêu
» Rươi nấu măng
» Rươi rang muối
NGUYÊN LIỆU
- Rươi: 500 gr
- Thịt lợn ba chỉ: 300 gr
- Vỏ quýt, lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, khế chua: 1 ít
- Củ cải: 100 gr
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh.
Rươi kho niêu đất
CÁCH LÀM
- Rươi mua về các bạn chần qua nước sôi cho sạch lông rồi tiến hành nhặt hết cỏ, rác còn sót lại.
- Thịt lợn rửa sạch, thái con chì.
- Vỏ quýt, lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, khế chua rửa sạch. Khế chua và ớt thái lát mỏng, còn vỏ quýt và các loại lá thì thái nhỏ.
- Củ cải gọt vỏ, thái chân hương.
- Niêu đất rửa sạch, luộc qua nước nóng rồi lau khô.
- Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì các bạn xếp lần lượt theo thứ tự: gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thìa là, lá gấc thái chỉ, thịt lợn rồi xếp rươi lên trên cùng. Nêm vào trong nồi rươi 1 thìa bột ngọt nêm, 2/3 thìa bột canh, một chút dầu ăn. Đổ nước xâm xấp, đậy kín và đun nhỏ lửa.
- Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm là hoàn thành. Tắt bếp.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món rươi kho niêu đất!
0 coment�rios:
Post a Comment