Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt cay cay, giòn dai là món ăn khoái khẩu, ưu thích của nhiều người. Các bạn hoàn toàn có thể làm món này ở nhà để thỏa mãn cơn ghiền lại không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

» Chả tôm mực cuốn sả nướng

NGUYÊN LIỆU

- Bạch tuộ: 500 gr
- Ớt hiểm: 2 quả
- Muối: 1 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Rau răm: 1 ít
- Dầu ăn

Bạch tuộc nướng muối ớt
Bạch tuộc nướng muối ớt

CÁCH LÀM

- Ớt hiểm các bạn xay nhuyễn với muối, bột ngọt, hạt tiêu thành một hỗn hợp đồng nhất.

- Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con ướp với muối ớt khoảng 20 phút cho thấm.


- Các bạn có thể sử dụng than hoa hoặc lò nướng điện để nướng. Gắp từng con bạch tuộc để lên vỉ, quét ít dầu ăn để không bị khô mặt, nướng vàng đều 2 mặt.

- Khi bạch tuộc chín, dọn dùng chung với rau răm, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt vắt thêm chanh nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bạch tuộc nướng muối ớt !

0 coment�rios:

Post a Comment