Bề bề rang muối

Bề bề rang muối có thể dùng ăn cơm, hoặc nhậu với bia càng tuyệt. Thỉnh thoảng làm ăn chơi thấy cũng thú vị các bạn ạ!


NGUYÊN LIỆU

- Bề bề:1 kg
- Sả: 5 củ
- Hành khô: 2 củ
- Bánh phồng tôm: 20 cái
- Dầu ăn

Cách làm món Bề bề rang muối ngon
Bề bề rang muối

CÁCH LÀM

- Để có món Bề bề rang muối ngon đầu tiên các bạn mang bề bề tươi rửa sạch và để cho ráo nước rồi dùng kéo sắc rạch 1 đường giữa sống lưng bề bề.

- Sả rửa sạch thái lát mỏng.

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả sả vào chiên cho giòn, thơm rồi vớt sả ra.

- Cho hành khô vào chảo phi vàng thơm, để cùng với sả.

- Tiếp đó các bạn thả phồng tôm vào chảo rán cho phồng rồi vớt ra, bóp vụn.

- Sau đó các bạn cho bề bề vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại một chút láng chảo rồi các bạn cho bề bề + hành khô + sả +  phồng tôm bóp vụn vào rồi trộn đều trong chảo, vặn nhỏ lửa. Thêm chút muối cho vừa ăn, tất cả đảo đều để khoảng 7 - 8 phút, chờ đến khi phồng tôm, hành, sả, gia vị bám đều vào bề bề là được (Phồng tôm là giải pháp nhanh - gọn - nhẹ, còn chuyên nghiệp hơn các bạn nên làm muối rang. Tham khảo: Cách làm muối rang cho các món rang muối).

- Tắt bếp, xúc bề bề rang muối ra đĩa và thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment