Bề bề rang muối có thể dùng ăn cơm, hoặc nhậu với bia càng tuyệt. Thỉnh thoảng làm ăn chơi thấy cũng thú vị các bạn ạ!
NGUYÊN LIỆU
- Bề bề:1 kg
- Sả: 5 củ
- Hành khô: 2 củ
- Bánh phồng tôm: 20 cái
- Dầu ăn
Bề bề rang muối
CÁCH LÀM
- Để có món Bề bề rang muối ngon đầu tiên các bạn mang bề bề tươi rửa sạch và để cho ráo nước rồi dùng kéo sắc rạch 1 đường giữa sống lưng bề bề.
- Sả rửa sạch thái lát mỏng.
- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả sả vào chiên cho giòn, thơm rồi vớt sả ra.
- Cho hành khô vào chảo phi vàng thơm, để cùng với sả.
- Tiếp đó các bạn thả phồng tôm vào chảo rán cho phồng rồi vớt ra, bóp vụn.
- Sau đó các bạn cho bề bề vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại một chút láng chảo rồi các bạn cho bề bề + hành khô + sả + phồng tôm bóp vụn vào rồi trộn đều trong chảo, vặn nhỏ lửa. Thêm chút muối cho vừa ăn, tất cả đảo đều để khoảng 7 - 8 phút, chờ đến khi phồng tôm, hành, sả, gia vị bám đều vào bề bề là được (Phồng tôm là giải pháp nhanh - gọn - nhẹ, còn chuyên nghiệp hơn các bạn nên làm muối rang. Tham khảo: Cách làm muối rang cho các món rang muối).
- Tắt bếp, xúc bề bề rang muối ra đĩa và thưởng thức.
0 coment�rios:
Post a Comment