NGUYÊN LIỆU
- Rươi: 200 gr- Giò sống: 100 gr
- Nạc vai xay: 100 gr
- Lá lốt: 1 bó nhỏ
- Vỏ quýt: 1 ít
- Ớt tươi: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, đường, hạt tiêu, nước mắm ngon.
Rươi cuốn lá lốt
CÁCH LÀM
– Rươi mang về các bạn chần qua nước sôi rồi đem nhặt sạch cỏ, rơm còn sót, để ráo nước.– Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, lấy 4 - 5 lá thái chỉ, còn lại để nguyên.
– Vỏ quýt rửa sạch, băm thật nhuyễn.
– Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.
– Trộn đều rươi với giò sống, nạc vai xay, ớt băm, lá lốt thái nhỏ, vỏ quýt.
- Nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phe mì chính, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa nước mắm ngon, chút tiêu xay, trộn đều.
- Trải lá lốt lên một chiếc đĩa, dùng thìa múc hỗn hợp rươi lên trên rồi cuộn chặt lá lại.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho các cuốn lá lốt vào chiên chín.
- Tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
- Chả rươi khi ăn các bạn dọn kèm rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm rươi cuốn lá lốt!
0 coment�rios:
Post a Comment