Mùa rươi rất ngắn, tranh thủ đang vụ các bạn hãy làm món canh rươi nấu măng ngọt lừ mà thơm lựng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
» Rươi rang muối
» Nem rươi
» Rươi rang muối
» Nem rươi
NGUYÊN LIỆU
– Rươi tươi: 500 gr
- Cà chua: 2 quả
- Ớt: 1 quả
- Hành khô: 2 củ
- Măng chua: 1 củ (khoảng 300 gr)
- Hành lá: 20 gr
- Mùi tàu
- Thì là
- Vỏ quýt thái nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, mẻ chua
Rươi nấu măng
CÁCH LÀM
- Rươi mang về các bạn trần trong nước sôi cho rụng sạch lông, nhặt bỏ cỏ rạ còn sót.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam,
- Ớt băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá, mùi tàu, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho rươi vào bát, đánh nhuyễn, cho vỏ quýt, rau mùi tàu, thì là, ớt, muối vào trộn đều.
- Măng chua thái nhỏ.
- Mẻ cho ra bát, lọc lấy nước đặc.
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo, tiếp đó các bạn cho măng chua đã thái nhỏ. Khi cà chua nổi màu các bạn cho khoảng 1 lít nước (nếu có nước dùng xương thì càng ngon).
- Tiếp đó các bạn nêm vào 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm ngon.
- Khi nước sôi các bạn dùng thìa, múc từng thìa rươi cho vào nồi, cho nhẹ tay để thịt rươi không bị tan ra nước mà từ từ cứng lại như viên mọc.
- Đợi nước sôi trở lại, các viên thịt rươi nổi lên thì các bạn thêm hành lá, rồi tắt bếp.
Múc Canh rươi nấu măng ra tô, ăn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Món canh rươi nấu măng!
0 coment�rios:
Post a Comment