Rươi nấu riêu

Rươi nấu riêu cũng ngon như cua mà lạ miệng. Tranh thủ mùa rươi các bạn nên làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

» Rươi nấu măng
» Rươi rang muối
» Nem rươi

NGUYÊN LIỆU

- Cà chua chín: 3 quả
- Rươi tươi: 500 gr
- Mẻ ngấu: 100 gr
- Thì là: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Khế: 1 quả
- Vỏ quýt: 1 ít
- Rau thơm các loại
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm.

Rươi nấu riêu
Rươi nấu riêu

CÁCH LÀM

- Rươi mua về các bạn trần qua nước sôi rồi nhặt bỏ rác, rơm còn sót.

- Cho rươi vào nồ, đanh tan với một thìa nhỏ muối, sau đó thêm nước lạnh, bắc lên nồi đun to lửa cho sôi, đến khi rươi đóng gạch như gạch cua.

- Mẻ ngấu lọc lấy nước.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Cà chua bổ múi cau

- Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Rau thơm các loại dùng để ăn kèm với riêu, các bạn nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, rồi vớt ra để ráo. 

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành củ vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo. Khi cà chua nổi màu thì các bạn trút sang nồi rươi.

- Đun sôi trở lại, nêm vừa mắm muối rồi xuống nước mẻ, các bạn xuống từ từ đến khi đạt độ chua vừa ý.

- Đun sôi rồi cho hành lá, thì là, vỏ quýt thái nhỏ vào.

- Tắt bếp, múc canh ra tô, ăn cùng với cơm.

- Món rươi nấu riêu đến đây là hoàn thành. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

0 coment�rios:

Post a Comment