Canh bèo tây nấu giò sống

Gần đây, bèo tây (hay còn gọi là lục bình) được coi là nguồn thực phẩm sạch, được các bà nội trợ yêu thích. Canh bèo tây giò sống ăn có vị ngọt mát, thơm. Các bạn cũng có thể thay giò sống bằng thịt nạc xay  nhé.

» Bèo tây xào tôm tươi
» Bèo tây xào thịt ba chỉ

NGUYÊN LIỆU

- Bèo tây: 500 gr
- Giò sống (hoặc thịt xay): 200 g
- Hành hoa, mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.

Canh bèo tây nấu giò sống
Canh bèo tây nấu giò sống

CÁCH LÀM

- Giò sống mua ở chợ về quật lại cho dẻo, thoa chút dầu lên tay rồi viên thành từng viên tròn, cỡ bằng quả trứng chim cút (thoa dầu thì dễ làm, không bị dính tay và viên mọc nhìn bóng, đẹp hơn).

- Bèo tây các bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút rồi vớt ra, bóp và vắt cho ráo nước ( tương tự như sơ chế dọc mùng), sau đó rửa sạch.- Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho nước vào trong nồi, đun sôi rồi thả mọc vào, đun tới khi nước sôi trở lại, mọc nổi lên thì thả bèo tây. Nêm mì chính, hạt nêm vừa ăn.

- Tới khi bèo tây chín thì cho thêm chút tiêu (nên cho ít cho thơm, cho nhiều sẽ khiến nước bị nồng, vị cay nhẳn của tiêu khiến canh mất ngon). 

- Đun sôi bèo tây trong khoảng 5 phút rồi cho hành, rau mùi vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Múc canh Canh bèo tây nấu giò sống ra tô, dùng nóng.

» Thăn heo xào nấm

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng  với Canh bèo tây giò sống!

0 coment�rios:

Post a Comment