» Bao tử xào ngọn su su
NGUYÊN LIỆU
- Thịt thăn heo: 300 gr- Nấm bào ngư: 200 gr
- Hành hoa: 30 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Cần tây: 20 gr
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, xì dầu.
Thăn heo xào nấm
CÁCH LÀM
- Nấm tươi các bạn rửa qua với nước rồi để ráo.- Gừng rửa sạch, băm nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 thì băm nhỏ.
- Thịt thăn heo rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với tỏi băm, gừng băm, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi đập dập, xào thịt đến khi thịt săn thì cho nấm vào đảo đều tay.
- Khi nấm chuyển màu trong thì các bạn cho hành hoa, cần tây vào xào chung, nêm 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
- Cuối cùng, khi các nguyên liệu chín, các bạn tắt bếp, múc thăn heo xào nấm ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment