Bèo tây còn có tên gọi khác là Lục Bình, bèo Nhật... Gần đây đang được rất nhiều bà nội trợ yêu thích, nhờ người tìm cho bằng được.
Bèo tây thường trôi nổi trên các sông, hồ, kênh, rạch... Là loại rau chẳng có ai trồng, chăm sóc. Nên giữa cái thời buổi ung thư, và ô nhiễm bỗng từ một loại rau vốn chỉ dành cho chăn nuôi lại được săn lùng ráo riết.
NGUYÊN LIỆU
- Bèo tây: 500 gr
- Thịt ba chỉ: 150 gr
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn
- Mỡ tỏi
- Gia vị: Bột ngọt (mì chính), hạt nêm, đường, tiêu xay, xì dầu (hoặc nước mắm)
Bèo tây thịt ba chỉ
CÁCH LÀM
- Bèo tây các bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút rồi vớt ra, bóp và vắt cho ráo nước ( tương tự như sơ chế dọc mùng), sau đó rửa sạch.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu xay.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm.
- Khi tỏi vàng và thơm các bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Khi thịt gần chín thì cho bèo tây vào xào cùng. Nêm 1/4 thìa bột ngọt + 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa xì dầu (nếu dùng nước mắm thì các bạn chỉ nên cho 1/2 thìa ). Thêm 1 chút xíu nước cho gia vị tan đều.
- Cuối cùng khi thịt lợn và bèo chín các bạn cho mỡ tỏi vào, đảo đều, rồi tắt bếp.
- Múc Bèo tây xào thịt ba chỉ ra đĩa, rắc tiêu và ăn nóng.
» Thăn heo xào nấm
Chúc các bạn ngon miệng với Bèo tây xào thịt ba chỉ !
» Thăn heo xào nấm
Chúc các bạn ngon miệng với Bèo tây xào thịt ba chỉ !
0 coment�rios:
Post a Comment