Hôm trước Bí Ngô đã chia sẻ với các bạn cách làm món Bèo tây xào thịt ba chỉ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vè món Bèo tây xào tôm tươi nhé.
» Tôm rán sốt cà chua
» Tôm rán sốt cà chua
NGUYÊN LIỆU
- Bèo tây: 500 gr
- Tôm sú: 300 gr
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn
- Mỡ tỏi
- Gia vị: mì chính (bột ngọt ), hạt nêm, đường, tiêu xay, xì dầu (nước tương)
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn đem Bèo tây ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút rồi vớt ra, bóp và vắt cho ráo nước ( tương tự như sơ chế dọc mùng), sau đó rửa sạch.
- Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, khía nhẹ trên lưng và loại bỏ chỉ đen. Ướp vào tôm một chút hạt nêm và hạt tiêu xay.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho 1/2 tỏi đập dập vào phi thơm.
- Khi tỏi vàng và thơm các bạn cho tôm tươi vào đảo. Khi tôm chín thì trút ra đĩa, để riêng.
- Vẫn chảo đó các bạn cho thêm một chút dầu ăn, phi thơm 1/2 tỏi còn lại. Nêm 1/4 thìa bột ngọt + 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa xì dầu (nếu dùng nước mắm thì các bạn chỉ nên cho 1/2 thìa ). Thêm 1 chút xíu nước cho gia vị tan đều.
- Vẫn chảo đó các bạn cho thêm một chút dầu ăn, phi thơm 1/2 tỏi còn lại. Nêm 1/4 thìa bột ngọt + 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa xì dầu (nếu dùng nước mắm thì các bạn chỉ nên cho 1/2 thìa ). Thêm 1 chút xíu nước cho gia vị tan đều.
- Cuối cùng khi bèo chín các bạn cho tôm tươi trở lại, thêm chút mỡ tỏi vào, đảo đều, rồi tắt bếp.
- Múc Bèo tây xào tôm tươi ra đĩa, rắc tiêu và ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với Bèo tây xào tôm tươi !
0 coment�rios:
Post a Comment