Thịt ba chỉ kho nấm rơm là món ăn ngon, thường được dùng chung với cơm trắng. Nấm mềm ngọt, quyện lẫn với vị ngọt tự nhiên của thịt rất hấp dẫn.
» Sườn nướng sốt cà phê
» Làm heo quay bằng lò vi sóng
» Nộm tai lợn đu đủ xanh
» Sườn nướng sốt cà phê
» Làm heo quay bằng lò vi sóng
» Nộm tai lợn đu đủ xanh
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Nấm rơm: 150 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.
Thịt ba chỉ kho nấm rơm
CÁCH LÀM
- Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch với chút muối, để ráo, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt với hành củ băm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), một ít đường, để khoảng 15 - 20 phút cho thịt ngấm.
- Nấm rơm các bạn cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng hơn. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn các bạn thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt và kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
- Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5 - 7 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc chút hành lá thái nhỏ, ớt, tiêu xay.
- Múc thịt ba chỉ kho nấm rơm ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt ba chỉ kho nấm rơm.
0 coment�rios:
Post a Comment