Đang giữa mùa hè nóng bức, làm ít Mọc nấu đông đem bỏ tủ lạnh ăn thì tuyệt. Nó cứ mềm và mát như cục thạch vậy.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc vai: 100 g
- Nấm hương: 3 g
- Chân gà to: 200 g
- Giò sống 50 g
- Bì lợn: 100 g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính…
Mọc nấu đông |
CÁCH LÀM
- Bì lợn rửa sạch, một nửa luộc chín rồi thái chỉ
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch
- Thịt nạc vai, nấm hương băm nhỏ, cùng với bì lợn trộn với giò sống, cho thêm chút tiêu, mì chính quật dẻo. Sau đó viên thành từng viên cỡ quả trứng chim cút hấp chín trong khoảng 15 phút.
- ½ bì lợn còn lại lạng sạch mỡ, cho vào xong nước lạnh cùng với chân gà, đun sôi, hớt bọt. Ninh nhỏ lửa trong khoảng thời gian 1 – 2 tiếng, sau đó gạn lấy nước trong, nêm vừa mắm, muối, mì chính đun sôi lại.
- Bày viên mọc vào bát, xen kẽ thêm cà rốt tỉa hoa, múc nước dùng chan ngập các viên mọc.
- Để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn úp mọc ra đĩa, cắt thành từng miếng.
Mọc nấu đông có màu trong suốt, nước dùng đông, ngọt mát, viên mọc giòn, thơm mùi nấm hương.
0 coment�rios:
Post a Comment