Thịt ba chỉ kho mặn là món ăn thường ngày, dùng chung với cơm nóng rất ngon.
» Thịt ba chỉ cuộn rau củ
» Thịt ba chỉ quay giòn bì
» Thịt ba chỉ cuộn rau củ
» Thịt ba chỉ quay giòn bì
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Hành lá: 30 gr
- Gia vị: Đường, xì dầu, rượu trắng, nước mắm ngon.
Thịt ba chỉ kho mặn
CÁCH LÀM
- Thịt ba chỉ các bạn chọn miếng ngon, không quá nhiều mỡ cũng không nhiều nạc quá.
- Rửa sạch thịt ba chỉ, cho thịt vào nồi luộc đến khi nước sôi.
- Các bạn để thịt sôi khoảng 1 phút rồi tắt bếp, sau đó vớt ra để ráo (bước này vừa giúp cho thịt khi rim lâu vẫn căng mọng, đẹp mắt). Thái mỏng miếng thịt vừa ăn.
- Cho 15 gr đường cho vào chảo, sau đó thắng lên trên lửa vừa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
- Trút thịt vào chảo đảo tiếp đều tay cho đến khi phần đường chuyển từ màu cánh gián sang màu đen thì tắt bếp.
- Tiếp đó các bạn cho thêm 1 thìa rượu, 3 thìa xì dầu, và chút nước vào chảo, đun sôi liu riu khoảng 15 phút.
- Tiếp đó các bạn thử ấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu thịt đã mềm thì nếm thử chút gia vị xem đã vừa ăn chưa. Sau đó rắc ít hành lá thái nhỏ và tiêu lên, đảo thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.
- Trút Thịt ba chỉ kho mặn ra đĩa, thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt ba chỉ kho mặn!
0 coment�rios:
Post a Comment