Cách nấu nước đường cho bánh nướng

Nấu nước đường là một trong những khâu quyết định, ảnh hưởng đến vỏ bánh nướng. Nước đường quyết định độ ngọt, độ mềm, màu sắc, và bánh có giữ được lâu hay không.

Nước đường làm bánh nướng yêu cầu phải đặc, sánh và có màu caramen. Thường chúng ta chuẩn bị trước khi làm bánh 2 tuần ( Còn với những người làm bánh chuyên nghiệp thì nước đường để càng lâu càng ngon, có nhiều người để nước đường lâu 1 - 3 năm để có được 1 mẻ bánh như ý).

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu nước đường cho bánh Trung Thu nướng, có thể áp dụng cho nhiều loại bánh nướng: nhân thập cẩm, nhân đậu đỏ, nhân đậu xanh trứng muối...

NGUYÊN LIỆU

- Đường trắng: 1,1 kg
- Nước lọc: 50 ml
- Nước sôi: 600 ml
- Chanh: 1 quả

Cách nấu nước đường cho bánh nướng
Cách nấu nước đường cho bánh nướng

CÁCH LÀM

- Điều đầu tiên, trước khi làm nước đường là các bạn cần lưu ý: các dụng cụ sử dụng nấu đường, hũ đựng phải được rửa sạch, tráng bằng nước sôi, phơi thật khô để tránh không làm nước đường bị mốc.

- Đường các bạn chia làm 2 phần, 1 phần 1 kg và phần còn lại 100 gr.

- Đun 100 gr đường với 50 ml nước lọc với lửa vừa. Lưu ý là không khuấy khi đun, chỉ lắc tròn nồi cho đều.

- Đến khi hỗn hợp nước đường sôi, nổi bọt và bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì các bạn cho nốt 1 kg đường và 600 ml nước sôi vào, khuấy nhẹ và đều tay cho đường tan đều.

- Đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa và hớt sạch bọt.

- Chanh các bạn rửa sạch, giữ vỏ, loại bỏ hạt.

- Cho chanh vào đun cùng với hỗn hợp đường. Vặn lửa nhỏ, để khoảng 50 - 60 phút.

- Trong quá trình đun các bạn thỉnh thoảng nhớ thử đường bằng cách dùng đũa nhỏ giọt nước đường vào 1 bát nước nguội. Nếu giọt đường rơi xuống đáy bát và lan ra thành một hình tròn đều là đường vừa tới. Còn nếu nước đường tan trong nước là chưa đạt, phải tiếp tục đun thêm. Nếu nước đường rơi thẳng đứng xuống đáy bát, tròn xoe, không lan đều ra là đường đã quá, các bạn cần phải thêm nước sôi và đun tiếp.

- Khi nước đường đã được thì các bạn vớt chanh ra, để hỗn hợp nước đường nguội bớt rồi đổ vào lọ.

- Đến khi nước đường để nguội hoàn toàn thì đóng nắp. Bảo quản nơi thoáng mát.

- Nước đường sau khi nguội hẳn có màu cánh gián đẹp và sánh đặc như mật ong là chuẩn.

Chúc các bạn thành công với Cách nấu nước đường cho bánh nướng !

» Cách làm trứng muối
» Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu
» Cách xử lý trứng muối làm nhân bánh Trung Thu

0 coment�rios:

Post a Comment