Cách làm trứng muối

Trứng muối nói chung và trứng vịt muối nói riêng có rất nhiều cách chế biến, như: ăn kèm cháo trắng, làm bánh trung thu nhân trứng muối, trứng muối đúc thịt...

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm trứng muối.

Công thức này được áp dụng cho một mẻ trứng vịt muối khoảng 30 quả, thời gian muối là 40 ngày (Trong trường hợp các bạn sử dụng trứng vịt cỏ hoặc trứng gà, nhỏ hơn, thì thời gian chỉ muối khoảng 30 - 35 ngày).


NGUYÊN LIỆU

- Trứng vịt: 30 quả
- Muối tinh: 1 kg
- Nước sạch: 4 lít
- Rượu trắng ngon: 80 ml
- Đường vàng: 30 gr
- Hoa hồi: 5 cánh
- Thảo quả: 2 quả.
- Quế chi: 10 gr
- Lọ thủy tinh loại 5 lít: 1 lọ
- Phên tre để chận trứng: 1 cái

Cách làm trứng muối
Cách làm trứng muối

CÁCH LÀM

- Rửa sạch trứng, sau đó vớt ra để để ráo nước, xếp trứng vào lọ thủy tinh đã rửa sạch (cẩn thận hơn thì các bạn tráng lo qua nước sôi).

- Đun sôi nước với muối tinh + đường vàng + quế chi + hoa hồi + thảo quả.

- Trong quá trình đun các bạn chú ý hớt sạch bọt.

- Đễ hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi thêm rượu.

- Rót hỗn hợp nước muối vào lọ thủy tinh sao cho nước ngập trứng khoảng 3 cm, xếp quế, hồi, thảo quả vào lọ.
(Các bạn chú ý nên sư dụng lượng hồi, quế, thảo quả vừa phải không nên tham, với tâm lý càng nhiều càng thơm, có thể làm hỏng mẻ trứng)

- Cài phên tre (hoặc nhựa) lên trên cùng để trứng luôn ngập trong nước.

- Đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát, sau 40 ngày sau có thể lấy ra dùng được.

0 coment�rios:

Post a Comment