Nem Hồng Kông cũng gần tương tự như nem hải sản. Nem có vỏ giòn, nhân mềm, thơm mùi thủy sản, có vị ngọt, béo ngậy của sốt.
» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Khâu nhục Quảng Đông
» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Khâu nhục Quảng Đông
NGUYÊN LIỆU
- Lá bánh Hồng Kông: 20 cái- Mực tươi: 70 gr
- Thịt cua: 50 gr
- Tôm nõn: 70 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột cà mỳ trắng: 150 gr
- Sốt mayone: 100 gr
- Nấm tươi: 50 gr
- Hành tây: 50 gr
- Hạt tiêu: 5 gr
- Muối gia vị: 2 gr
- Dầu ăn: 1 lít
Nem Hồng Kông
CÁCH LÀM
- Mực tươi, tôm nõn chần qua nước sôi pha gừng, rượu.
- Mực tươi, thịt cua, tôm nõn thái nhỏ, xào chín tới để ráo nước.
- Nấm hương, hành tây thái nhỏ, vắt bớt nước.
- Trộn đều các nguyên liệu, cho hạt tiêu và sốt mayon vào đảo đều sao cho nhân dẻo, không khô, không chảy nước.
- Mỗi lá bánh cho chứng 20 gr nhân, cuốn tròn lại.
- Đập trứng ra bát. Đánh cho thật đều, cho nem vào thấm đều sau đó tẩm bột cà mỳ cho thật khô.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho nem vào rán vàng, hạ nhiệt đun nhỏ lửa cho vỏ nem chín giòn, không cháy.
- Nem Hồng Kông nên ăn khi còn nóng, chấm cùng với sốt Mayone.
0 coment�rios:
Post a Comment