Nem Hồng Kông

Nem Hồng Kông cũng gần tương tự như nem hải sản. Nem có vỏ giòn, nhân mềm, thơm mùi thủy sản, có vị ngọt, béo ngậy của sốt.

» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Khâu nhục Quảng Đông

NGUYÊN LIỆU

- Lá bánh Hồng Kông: 20 cái
- Mực tươi: 70 gr
- Thịt cua: 50 gr
- Tôm nõn: 70 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột cà mỳ trắng: 150 gr
- Sốt mayone: 100 gr
- Nấm tươi: 50 gr
- Hành tây: 50 gr
- Hạt tiêu: 5 gr
- Muối gia vị: 2 gr
- Dầu ăn: 1 lít
Bí quyết làm món Nem Hồng Kông ngon
Nem Hồng Kông

CÁCH LÀM

- Mực tươi, tôm nõn chần qua nước sôi pha gừng, rượu.

- Mực tươi, thịt cua, tôm nõn thái nhỏ, xào chín tới để ráo nước.

- Nấm hương, hành tây thái nhỏ, vắt bớt nước.

- Trộn đều các nguyên liệu, cho hạt tiêu và sốt mayon vào đảo đều sao cho nhân dẻo, không khô, không chảy nước.

- Mỗi lá bánh cho chứng 20 gr nhân, cuốn tròn lại.

- Đập trứng ra bát. Đánh cho thật đều, cho nem vào thấm đều sau đó tẩm bột cà mỳ cho thật khô.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho nem vào rán vàng, hạ nhiệt đun nhỏ lửa cho vỏ nem chín giòn, không cháy.

- Nem Hồng Kông nên ăn khi còn nóng, chấm cùng với sốt Mayone.

0 coment�rios:

Post a Comment