Bánh dẻo mặn có thời gian bảo quản rất ngắn, chỉ khoảng 2 ngày, nhưng cũng rất đáng để thử để làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực của gia đình.
NGUYÊN LIỆU
* Nguyên liệu làm vỏ bánh
– Bột bánh dẻo: 100 gr
– Nước đường: 20 ml
– Nước ấm: 180 ml
– Dầu salad: 12 ml
– Nước hoa bưởi: 1 thìa cà phê
Cách làm bánh dẻo mặn cho Tết Trung thu
*Nguyên liệu làm nhân bánh
– Khoai tây: 3 – 4 củ
– Nấm: 4 cây
– Tôm sú: 200 gr
– Thịt xông khói: vài lát
– Ngô đã tách hạt: 1 chén
– Đậu Hà Lan: 300 gr
– Cà rốt: 1/4 củ
– Lòng đỏ trứng muối: 2 cái
– Bơ: 1 miếng
– Gia vị: Tiêu, muối
CÁCH LÀM
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Khoai tây luộc chín cả vỏ rồi mới để nguội, bóc vỏ.
– Thịt xông khói áp chảo cho chín (hoặc hơ qua lửa) rồi thái miếng vuông nhỏ.
– Tôm bóc vỏ, ướp với rượu vang, gừng băm nhỏ cho hết tanh.
– Khuôn bánh xoa đều với bột cho khỏi dính
– Hòa tan nước đường, nước ấm, nước hoa bưởi rồi rắc từ từ bột bánh dẻo vào, trộn đều cho đến khi bột hơi đặc lại.
– Đến khi bột nặng tay thì các bạn cho ra mâm, cho nốt phần bột còn lại vào nhào từ từ cho đến khi bột dẻo, mịn. Để 30 phút cho bột nghỉ.
– Tiếp theo các bạn lấy bột ra hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội rồi chia thành các phần bằng nhau để làm vỏ bánh.
– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, đun nóng, trút tôm vào chảo xào cho đến khi săn lại thì cho cà rốt, ngô, đậu vào, nêm một chút muối và tiêu.
– Trộn khoai tây với hỗn hợp tôm, rau củ vừa xào sao cho tỉ lệ 1:1.
Cách làm bánh dẻo mặn cho Tết Trung thu
– Viên tròn nhân, cho lòng đỏ trứng vào giữa, viên tròn lại cho kín.
– Cán dẹt phần bột làm vỏ bánh, đặt phần nhân vừa viên vào giữa rồi túm mép, viên lại cho kín nhân.
– Cho bột vào khuôn bánh, ấn chặt tay và đều các mép khuôn, định hình cho bánh rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bánh dẻo nhân mặn !
0 coment�rios:
Post a Comment