Bánh trung thu nướng hình gà con

Cách làm Bánh trung thu nướng hình gà con không khó lắm, chỉ là một chút khéo tay trong tạo hình mà ai cũng có thể làm được. Mời các bạn cùng tham khảo và làm theo nhé!

Bánh trung thu nướng hình gà con

NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu làm vỏ bánh


– Sữa đặc: 188 gr
– Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
– Bộ mỳ đa dụng: 200 gr
– Bột nở: 5 gr
– Nước đường làm bánh

* Nguyên liệu ruôt bánh


– Đậu đỏ (hoặc đậu xanh nhuyễn): 600 gr

CÁCH LÀM

* Làm nhân bánh


– Đầu tiên các bạn rửa sạch lá dứa, cắt khúc ngắn, rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

– Đậu xanh ngâm qua đêm cùng với một chút muối cho mềm rồi vớt ra.

– Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngang mặt, nấu chín rồi đem xay nhuyên với đường.

– Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh vào sên cùng với một chút bộ bánh dẻo và nước lá dứa.

– Chia nhân thành các phần đều nhau và viên tròn.

- Bước cuối cùng là bạn vo viên nhân thành những miếng nhỏ vừa nha.

* Làm vỏ bánh

Bánh trung thu nướng hình gà con

– Các bạn cho dầu ăn, nước đường và bộ nỏ cùng 1/2 lòng đỏ trứng gà vào bát, quấy đều.

– Sử dụng một chiếc bát khác cho bột mì vào rồi từ từ đổ hỗn hợp nước đường làm bánh vào trộn đều, nhào đến khi bột mịn, dẻo.

Bánh trung thu nướng hình gà con

– Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi chia bột thành những phần bằng nhau, vo tròn.

– Cát dẹt vỏ bột, cho nhân vào rồi túm mép, vo tròn lại.

Bánh trung thu nướng hình gà con

* Tạo hình con gà

– Sử dụng đậu đen để làm mắt gà.

Bánh trung thu nướng hình gà con

– Nặn thêm một chút xìu bột để tạo hình cho mỏ, tai, mào và chân gà.

– Dùng dầu ăn quết đều 1 lớp lên bánh.

Bánh trung thu nướng hình gà con

* Nướng bánh


– Làm nóng lò ở 180 độc C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong 5 phút.

– Đem bánh ra ngoài xịt nước và để cho bánh nguội thì quét lên bánh hỗn hợp gồm có lòng đỏ trứng gà + dầu mè.

– Cho bánh vào lò nướng thêm 10 phút nữa là xong.

Bánh trung thu nướng hình gà con

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nướng hình gà con!

0 coment�rios:

Post a Comment