Cơm cá chiên chay thưởng thức với nước mắm gừng chay, ăn trong những ngày mưa gió, lại đúng dịp lễ Vu Lan cũng khiến người ta dường như thanh thản, nhẹ nhàng hơn.
NGUYÊN LIỆU
- Cơm trắng: 200 gr
- Cá chay: 200 gr
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: nước mắm chay, đường, tiêu.
Cơm cá chiên chay chấm mắm gừng
CÁCH LÀM
- Cá chay thường được làm bằng đậu hủ ky, và có bán nhiều ở siêu thị cũng như các cửa hàng bán đồ chay. Sau khi mua về các bạn chỉ cần lấy ra, xả đông trước chừng 5 - 10 phút cho tan đá.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo dầu ăn sau đó cho cá vào chiên giòn.
(Trong thời gian chờ cá chín các bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác.)
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi lấy ra để ráo nước, sau đó bổ đôi rồi chẻ nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, chia làm 2 phần. Phần gốc trắng thì chẻ làm 2 - 3 để cho vào nước mắm. Phần lá xanh thì thái nhỏ để làm mỡ hành
(Xem thêm: Cách làm mỡ hành)
- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Cách pha nước mắm gừng chay chấm cá: 1/2 bát nước mắm chay + 1/2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh, thêm chút gừng đập dập và đầu hành chẻ nữa là xong.
- Lúc này cá chay chiên cũng đã chín chín, các bạn vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn chúng ta lấy cơm ra đĩa, lần bày dưa chuột và cá chiên chay, rưới mỡ hành lên trên, rồi dọn cùng với mắm gừng chay vừa pha.
Chúc các bạn ngon miệng với món cơm cá chiên chay chấm mắm gừng nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment