Bánh nướng ít ngọt cho người ăn kiêng

Bánh nướng ít đường với nhân thập cẩm từ các loại mứt ngon (mứt sen, mứt gừng, nho khô…), tạo độ ngọt cho vỏ bánh là một chút ngọt tự nhiên của mật ong rừng… sẽ rất phù hợp cho những người ăn kiêng, ăn ít ngọt.

NGUYÊN LIỆU

* Nguyên liệu vỏ bánh


– Bột mì: 100 gr

– Mật ong: 55 gr

– Dầu ăn: 30 ml

– Bột ca cao: 30 gr

– Bột nở: 2 gr

* Nguyên liệu nhân bánh


– Hạnh nhân: 100 gr

– Lạc rang: 50 gr

– Mứt gừng: 50 gr

– Mứt vỏ cam: 10 gr

– Hạt điều: 50 gr

– Mứt hạt sen: 50 gr

– Nho khô: 100 gr

– Bột nếp rang: 50 gr

– Rượu mai quế lộ: 30 ml

– Mật ong: 15 gr

* Ngoài ra, để quét bánh các bạn dùng 1 thìa dầu đậu phộng.

Bánh nướng ít ngọt cho người ăn kiêng

CÁCH LÀM

* Làm nhân bánh


– Các bạn đem tất cả mứt và đậu xay nhỏ, trộn với bột nếp rang, mật ong và rượu mai quế lộ rồi nhồi cho nhân dẻo, mịn.

– Sau đó các bạn vo viên nhân thành các viên tròn có khối lượng 100 gr/viên (cho khuôn 150 gr).

* Làm vỏ bánh


– Mật ong và dầu các bạn trộn chung trong một âu nhỏ.

– Bột mì + bột nở + bột cacao cho vào âu trộn trước, tiếp đó cho mật ong và dầu vào. Mang bao tay nhồi cho bột dẻo mịn, không dính tay.

– Các bạn ủ bột 30 phút rồi chia bột thành các phần nhỏ có khối lượng khoảng 55 gr/ viên.

* Đóng bánh


– Cán dẹt viên bột, cho viên nhân vào rồi túm mép, viên tròn.

– Thoa một chút bột lên viên bột và khuôn, tiếp đó các bạn cho viên bột vào khuôn ấn mạnh để định hình cho bánh, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra, xếp vào khay.

* Nướng bánh


– Đầu tiên các bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

– Cho khay bánh vào nướng 8 phút.

– Qua 8 phút các bạn lấy khay bánh ra, để nguội, xịt rượu mai quế lộ, để qua 2 phút rồi quét một lớp dầu mỏng lên bánh.

– Cho khay bánh trở lại lò nướng tiếp 8 – 10 phút là bánh chín.

– Tắt lò, lấy bánh Trung thu nướng ít đường ra, để nguội, cho vào túi nilong, để 2 ngày cho vỏ bánh mềm là có thể ăn được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nướng ít đường !

0 coment�rios:

Post a Comment