Những năm gần đây, bánh trung thu có rất nhiều biến thể. Từ bánh trung thu Flan, bánh trung thu rau câu,…
Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Bánh Trung thu trà xanh, là lạ mà rất chi là ngon nhé!
NGUYÊN LIỆU
– Bột mì: 150 gr
– Bột trà xanh: 150 gr
– Nước đường: 90 gr (Xem: Cách nấu nước đường làm bánh trung thu)
– Hạt sen nhuyễn: 250 gr
– Sữa tươi không đường: 30 ml
Bánh Trung thu trà xanh
CÁCH LÀM
– Đầu tiên các bạn trộn đều bột mì với bột trà xanh. Tiếp đó, đổ nước đường vào và nhào kĩ. Để bôt nghỉ trong khoảng 1 tiếng.
Cách làm bánh trung thu trà xanh
– Hạt sen tươi các bạn bóc vỏ, thông tâm, cho vào nồi áp suất ninh chím mềm rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn cùng với một chút nước.
– Bắc chảo lên bếp, cho hạt sen xay nhuyễn cùng với đường và một chút dầu ăn vào. Sên nhỏ lửa cho để khi hạt sen dẻo quánh, mịn.
– Các ban chia để bôt mì và hạt sen, mỗi loại thành 4 phần bằng nhau.
– Phần sen nhuyễn thì vo tròn lại, phần bột mì thì cán mỏng, đặt nhân sen vào giữa, túm lại cho thật kín.
– Quét dầu ăn vào khuôn. Đặt bột vào khuôn và ấn thật chặt. Sau đó, các bạn nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Làm tương tự đến khi hết bột.
– Làm nóng lò ở 180 độ C khoảng 10 phút. Đồng thời, trước khi cho bánh vào lò, bạn xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng.
– Cho bánh vào nướng trong khoảng 6 phút. Lấy ra để hơi nguội rồi quét sữa tươi lên mặt rồi cho vào nướng tiếp 6 phút. Sau đó các bạn lại lấy ra quét sữa và nướng tiếp. Lần thứ 3 thời gian cũng là khoảng 6 phút.
– Khi bánh chín các bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào túi nilong bảo quản. Sau 2 ngày vỏ bánh mềm ra là có thể măm được rồi.
– Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bánh Trung thu trà xanh !
0 coment�rios:
Post a Comment