Bánh mì hình miếng dưa hấu ngon mắt, đã miệng đang là món ngon được nhiều bạn trẻ săn lùng. Vì vậy, hôm nay Bí Ngô sẽ giới thiệu đến các bạn Cách làm bánh mì hình miếng dưa hấu đang làm điên đảo cả cộng đồng thích món ăn ngon nhé
NGUYÊN LIỆU
- Bột mì: 380 gr
- Nước: 230 gr
- Nho khô: 120 gr
- Bơ: 30 gr
- Đường: 50 gr
- Men nở: 8 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Muối
- Màu thực phẩm xanh và đỏ
Bánh mì hình miếng dưa hấu
CÁCH LÀM
- Để có bánh mì hình miếng dưa hấu ngon đúng kiểu, đầu tiên bạn trộn đều đường + men nở + muối + bột mì với nhau.
- Tiếp theo đó, các bạn cho thêm nước + bơ + trứng gà vào nhào đều bằng máy trộn.
(Trong trường hợp không có máy trộn, các bạn có thể dùng tay để nhào, nhưng chú ý phải nhào đến khi bột mịn và không dính tay là được)
- Sau đó các bạn để bột nghỉ trong thời gian từ 30 - 40 phút, đến khi thấy bột nở lên gấp đôi. Chia bột ra làm 3 phần bằng nhau.
- Phần bột đầu tiên nhào với màu thực phẩm màu xanh.
- Phần bột thứ 2 nhào với màu thực phẩm màu đỏ. Riêng với phần bột này các bạn nhào thêm nho khô.
- Trong quá trình nhào bột các bạn nhớ sử dụng thêm bột áo để bột không bị dính vào bàn và tránh bị khô.
- Tiếp đó các bạn nhào phần bột màu đỏ thành một hình trụ. Sau đó lấy phần bột màu trắng bọc lại rồi lại lấy phần bột màu xanh lá bọc tiếp vào khối bột.
- Cho bột nghỉ khoảng 15 - 20 phút thì rồi mang đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 35 phút.
- Đến khi bánh chín, mang bánh ra ngoài rồi để cho nguội trong 20 phút là các bạn đã có bánh mì hình miếng dưa hấu rồi.
0 coment�rios:
Post a Comment