Cách làm khô bò

Khô bò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhưng khá "ngại ăn" do các lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đang lúc mưa gió chẳng có việc gì làm nên Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm khô bò để ăn dần nhé!


NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 500 gr
- Sả: 3 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Ớt bột: 1 thìa canh
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, muối, bột ngũ vị hương, dầu ăn, đường cát trắng.

Cách làm khô bò
Cách làm khô bò

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn chọn loại thăn, rửa sạch, để khô sau đó thái miếng mỏng, dọc thớ.
(Trước khi thái các bạn có thể để thịt bò vào trong ngăn đá 15 phút để thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn)

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Trộn sả băm + ớt bột + 1 thìa ngũ vị hương + 2 thìa dầu hào+ 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh đường cát trắng + 1/2 thìa hạt nêm.

- Xát đều gia vị (sử dụng găng tay để không bị nóng) lên miếng thịt bò.

- Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt bò, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm từ 6 - 7 tiếng.

- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, tỏi phi thơm, cho thịt bò vào chảo, đậy kín vung, vặn lửa to, đun trong khoảng 3 phút thì lật mặt để thịt chín đều. Tiếp đó các bạn hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 20 - 25 phút nữa.

- Sau 25 phút thì mở vung đảo đều, nêm nếm lại gia vị theo sở thích ăn cay - mặn - ngọt nhiều, ít tùy thích.

- Nước cạn hết thì tắt bếp, để nguội, cho từng miếng thịt ra thớt sạch, dùng đồ cán bột dần cho miếng thịt mềm và tơi ra.

- Đây là khô bò dạng miếng, còn bạn nào thích dạng sợi thì tới bước này chỉ việc xé khô bò ra thành sợi tùy ý.

- Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến, xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C, sấy trong khoảng 15 phút thì lấy ra lật mặt, tiếp tục sấy đến khi miếng thịt khô ráo. Thời gian sấy thường 30 - 40 phút. Nếu muốn giữ thịt lâu thì các bạn sấy kĩ hơn một chút, nhưng chú ý đừng để bò khô quá.

- Cuối cùng là đợi thịt khô, nguội rồi cho vào lọ dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm khô bò được chia sẻ ở trên nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment