Bánh mì nướng bơ tỏi

Tôm nướng bơ tỏi ngon đã đành. Tại sao bánh mì nướng bơ tỏi cũng ngọt ngào mà quyến rũ đến vậy?

Phải chăng là sự bén duyên giữa bơ và tỏi khiến cho cái gia vị ấy đem phết vào gà, tôm, hàu, nghao... cái gì cũng lừ đi. Làm sao để cưỡng lại cái mùi thơm cứ gọi là phưng phức của bơ tỏi, cùng với bánh mì giòn tan, đồ ăn kèm thì đa dạng?

Mà thôi, trong một ngày bận lu bu thế này, cũng chẳng có thì giờ mà dài dòng nữa. Bạn nào muốn thửa thêm mấy món nhanh - gọn - lẹ, có thể lót dạ, ăn chơi, ăn sáng... thì chuẩn bị vào bếp cùng Bí Ngô nhé.

Món này được cái còn có thể tùy biến, ăn cùng với rất nhiều món khác như: trứng ốp la, thịt hun khói, xúc xích... rất tuyệt.

NGUYÊN LIỆU

- Bánh mì Baguette dài: 1 chiếc (hoặc bánh mì kiểu Việt, nhỏ hơn thì 2 - 3 cái)
- Bơ nhạt: 60 gr
- Tỏi: củ
- Rau mùi (ngò rí): 1 ít
- Bột canh: 5 gr
- Đường: 30 gr
- Thịt hun khói, xúc xích hoặc trứng ốp la để ăn kèm

Bánh mì nướng bơ tỏi
Bánh mì nướng bơ tỏi

CÁCH LÀM

- Bánh mì nướng bơ tỏi làm khá nhanh nên trước khi làm các bạn hãy bật lò nướng, để khoảng 10 phút cho lò nóng.

- Cắt bánh thành các khoanh có độ dầy 1 cm.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Rau mùi bỏ rễ, nhặt rửa sạch, vớt ra để ráo, thái nhỏ.

- Cho bớt vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng hoặc cho ra một xoong nhỏ cho tan chảy.

- Cho tỏi, rau mùi, bột canh, đường vào bát đựng bơ, trộn đều.

- Dùng chổi phết hỗn hợp bơ lên bánh mì. Khi phết các bạn không nên quét đậm quá, khi nướng bánh sẽ lâu khô, nướng xong lại nhanh bị ỉu, không được giòn.

- Xếp bánh vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Đến khi mặt bánh kho và vàng đều thì các bạn lấy ra, bày ra đĩa.

- Dùng chung bánh mì nướng bơ tỏi với tương ớt, tương cà, nếu không ngại vị chua mà hơi béo của mayonnaise thì các bạn có thể cho thêm sốt này vào.

- Các bạn đừng quênchuẩn bị trứng ốp la, thịt hun khói, xúc xích để ăn kèm với Bánh mì nướng bơ tỏi nhé.

- Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng Bánh mì nướng bơ tỏi cùng với trà, sữa tươi, ca cao... đều rất ngon !

0 coment�rios:

Post a Comment