Bánh mì nướng sa tế

Ngay khi cơn lốc Bánh mì nướng muối ớt còn chưa hạ nhiệt, thì cơn sốt Bánh mì nướng sa tế đã bùng lên, lần này địa điểm xuất phát là Cần Thơ.

Khoảng 03 tuần trở lại đây Bánh mì nướng sa tế được giới trẻ săn lùng bằng được để thưởng thức. Đây là một món ăn vặt khá bình dân tuy lạ mà quen.

Chỉ với nguyên liệu chính là chiếc bánh mì giòn có thể gặp ở bất cứ đâu, thêm ít mỡ hành, tương ớt, sốt mayonnaise, chà bông, thêm chút sa tế cay cay là bạn đã có thể tạo ra một món ăn vặt tuyệt hảo, làm điên đảo bất cứ ai từng nếm qua.

Sau đây Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Bánh mì nướng sa tế ngon đúng điệu nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Bánh mì: 2 - 4 ổ (tùy theo số lượng người ăn)
- Chà bông (ruốc): 50 gr
- Sốt mayonnaise: 1 thìa to (mua 1 chai 200 gr dùng dần)
- Tương ớt: 1 thìa to
- Sa tế: 1 thìa
- Hành lá: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu

Bánh mì nướng sa tế
Bánh mì nướng sa tế

CÁCH LÀM

- Đầu tiên là làm mỡ hành: các bạn nhặt rửa sạch hành lá, để ráo nước, sau đó thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, đun nóng rồi cho hành lá vào, đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và tiêu cho đậm đà và thơm rồi cho ra. Muốn mỡ hành thơm hơn các bạn có thể cho thêm chút mỡ tỏi.

- Bánh mì các bạn cho vào lò nướng, để bánh nóng và giòn.

- Khi bánh chín các bạn lấy ra, bày lên đĩa, xịt tương ớt và mayonnaise từ đầu tới cuối bánh.

- Cuối cùng các bạn cho mỡ hành dọc theo chiều dài bánh, tiếp đó là sa tế (tùy khả năng ăn cay), rồi rắc chà bông lên trên.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món Bánh mì nướng sa tế ngon ngất rồi, việc còn lại là thưởng thức thôi!

» Bánh mì nướng bơ tỏi

0 coment�rios:

Post a Comment