Bánh củ sắn được nướng vàng ruộm, thơm ngát, vừa bùi của sắn và đậu xanh, lại thoang thoảng mùi thơm của dừa, rất hấp dẫn, nhất là trong những hôm thời tiết lạnh lẽo.
» Bánh bèo tôm chấy
» Bánh củ cải
» Bánh bèo tôm chấy
» Bánh củ cải
NGUYÊN LIỆU
- Củ săn: 500 gr
- Đậu xanh chà vỏ: 100 gr
- Đường trắng: 80 gr
- Bột năng: 20 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Dừa tươi bào: 50
Bánh củ sắn nướng
CÁCH LÀM
- Để có món Bánh củ sắn ngon đầu tiên các bạn đem đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạc. Sau đó ngâm đậu vào âu nước lạnh trong khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó đem đậu đi hấp chín, nghiền thật mịn.
- Củ sắn gọt vỏ, cắt làm hai, ba (tùy theo củ to, nhỏ sau đó ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 - 7h. Sau đó các bạn đem luộc hay hấp củ sắn đến khi chín.
- Đợi đến khi sắn nguội, dùng tay đeo nilon sạch tước bỏ sợi gân ở giữa, bóp vụn củ sắn ra. Các bạn không cần bóp nhuyễn vì khi ăn bánh sắn có lẫn từng lát củ sắn bùi mới ngon.
- Bước tiếp theo các bạn trộn đều củ sắn, đỗ xanh, dừa, sữa đặc, nước cốt dừa, đường, bột năng. Sau đó dùng thìa múc một ít hỗn hợp củ sẵn vào tay, vo tròn và ấn dẹp ra. Tiếp tục làm cho đến hết phần hỗn hợp củ sắn.
- Đem bánh củ sắn nướng trên than hoa hoặc trong lò nướng, thỉnh thoảng trở mặt cho vàng đều.
- Khi Bánh củ sắn chín các bạn lấy ra dùng nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment