» Bánh bò men cơm rượu
» Bánh men
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu làm vỏ bánh khọt
- Cơm nguội: 1 tô- Bột nghệ: 5 gr
- Bột gạo: 400 gr
- Nước cốt dừa: 2 hộp
Nguyên liệu làm nhân bánh khọt
- Tôm tươi: 400 gr- Củ đậu: 2 củ
- Hành lá: 10 gr
- Ớt tươi: 1 quả
- Nước cốt dừa: 60 ml
- Bột năng: 20 gr
- Đậu xanh: 60 gr
- Hành khô: 2 củ
- Rau sống ăn kèm: Rau xà lách, rau thơm, rau cải
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, giấm
- Khuôn làm bánh khọt
CÁCH LÀM
Làm vỏ bánh khọt
- Cho bột gạo và bột nghệ vào bát cơm xay và nhào mịn.
– Đổ nước cốt dừa và nước ấm vào bát hòa tan sau đó đổ vào bát hỗn hợp bột, trộn lên để bột ướt đều.
- Cho cơm nguội xay nhuyễn vào cùng và trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối dẻo, mềm mà không dính tay và không vón cục.
Làm nhân bánh khọt
- Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch để ra bát con.- Đậu xanh đãi rửa sạch bụi, cho vào nước ngrwarcho nở mềm rồi cho vào nồi, đặt lên bếp hấp chín.
- Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ và để riêng ra bát.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái sợi.
- Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo dầu lên bếp và đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, đổ tôm vào xào qua. Sau đó các bạn tiếp tục cho củ đậu, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Cho nước cốt dừa vào nồi đun nóng, đổ bột năng (đã hòa với một chút nước) vào quậy đều đến khi hỗn hợp dần sánh lại.
Tráng bánh khọt
- Đến khi bột khô thì các bạn lần lượt cho nhân củ đậu - tôm - đậu xanh hấp, đậy nắp lại để bánh chín.
- Cuối cùng, cho nước hỗn hợp nước cốt dừa, và rắc hành lá cho đến khi bánh chín vàng là các bạn đã hoàn thành xong món bánh khọt.
- Thưởng thức bánh khọt với nước chấm và rau sống.
Cách pha nước mắm chấm bánh khọt
Chuẩn bị rau ăn kèm bánh khọt
- Rau xà lách, rau thơm, rau cải nhặt rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
Vậy là tất cả đã xong, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh khọt tôm !
0 coment�rios:
Post a Comment