Bánh Flan trà xanh

Bánh flan trà xanh mềm mượt, béo ngậy kem tươi, sữa, trứng, xanh mướt một màu trà xanh... sẽ là món tráng miệng lý tưởng cho cả gia đình!

» Cách làm Bánh khọt tôm
» Bánh men

NGUYÊN LIỆU

- Trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi: 200 ml
- Kem tươi: 50 ml
- Đường kính: 100 gr
- Bột trà xanh: 10 gr

Bánh Flan trà xanh
Bánh Flan trà xanh

CÁCH LÀM

- Cho một chiếc nồi nhỏ, sạch lên bếp, đun nóng, cho đường vào, hạ nhỏ lửa. Đun đến khi đường có màu vàng nâu thì tắt bếp.

- Đổ nước đường vào khuôn làm bánh.

- Trứng đập ra bát, tánh riêng lòng đỏ và lòng trứng. Bánh Flan chỉ sử dụng lòng đỏ, lòng trắng các bạn có thể rán, nấu canh, hoặc làm các món khác.

- Cho một nồi sạch khác lên bếp, đổ sữa tươi và kem tươi vào, khuấy đều và đun cho nóng với lửa vừa (không nên để lửa lớn, kem tươi sẽ giảm chất lượng).

- Khi nồi sữa gần sôi các bạn cho lòng đỏ trứng gà vào nồi, dùng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp trong nồi 2 - 3 phút để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, mềm mịn.

- Cho bột trà xanh vào hỗn hợp để flan có màu xanh tươi tự nhiên. Lúc cho bột các bạn nên cho qua rây, vừa cho vừa quấy đều để bánh mềm mịn, không bị vón cục, lợn cợn.

- Tiếp đó các bạn đổ bánh vào khuôn đã có nước đường.

- Cuối cùng các bạn cho bánh vào lò nướng, nướp ở nhiệt độ 160 độ C, khoảng 30 phút là bánh chín.

- Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội hẳn, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Chúc các bạn ngon miệng với Bánh flan trà xanh!

0 coment�rios:

Post a Comment