Cách nấu chè ba màu ngon đúng điệu

Một ly chè ba màu với chút bùi bùi của đậu đỏ, đậu trắng, thơm thơm của đậu xanh cùng những sợi rau câu giòn giòn khiến người ăn cảm thấy vô cùng sảng khoái. 

Cách nấu chè ba màu cũng không quá khó, các bạn có thể thử làm ngay tại nhà để xem món chè của mình có ngon như ngoài hàng không ?


NGUYÊN LIỆU

- Đậu đỏ: 300 gr
- Đậu trắng: 300 gr
- Đậu xanh: 150 gr
- Bột rau câu: 25 gr
- Đường cát trắng: 300 gr
- Cốt dừa: 1 hộp
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt

Cách nấu chè ba màu ngon đúng điệu
Chè ba màu

CÁCH LÀM

- Để nấu chè ba màu, đầu tiên các bạn đãi sạch đậu đỏ + đậu trắng + đậu xanh. Nhặt bỏ hết những hạt nổi và hạt xấu. Đổ riêng từng loại đậu vào 3 tô inox hoặc chậu nhựa khác nhau, ngâm qua đêm. 

- Qua hôm sau các bạn đổ nước lạnh xâm xấp mặt đậu xanh, đun lửa nhỏ đến khi đậu mềm thì thêm khoảng 50gr đường cát trắng. Đun đến khi đậu mềm thì chờ đậu nguội bớt, cho vào máy sinh tố, xay mịn. Đổ đậu ra tô inox, để nguội hẳn rồi cất trong vào ngăn mát tủ lạnh. 

- Đậu đỏ các bạn ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đậu, đun sôi. Khi đậu mềm các bạn đổ thêm khoảng 250 ml nước lạnh và 100gr đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đường thấm vào đậu. Tắt bếp, múc đậu ra bát, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh. 

- Đổ đậu trắng vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm thì thêm từ từ 100 gr đường. Đun lửa nhỏ đến khi đậu thấm đường thì các bạn tắt bếp, đổ đậu ra tô inox, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Đổ nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm bột năng, đường và nửa thìa cà phê muối; đun lửa với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột bắp tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra tô inox, để nguội rồi cất vào tủ lạnh. 

- Rau câu đổ vào nồi, thêm 800 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, bạn đổ từ từ 50gr đường cát trắng vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan hết thì thêm 1 thìa cà phê nước cốt màu lá dứa hoặc 1 - 2 giọt màu xanh.

- Đổ rau câu ra khuôn, rau câu sẽ từ từ đông lại. Đợi rau câu nguội hoàn toàn các bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao cắt rau câu thành từng sợi ngắn. 

- Khi ăn bạn múc một ít chè đậu đỏ, đậu trắng vào ly, thêm đậu xanh, rau câu đã thái sợi. Rồi chan nước cốt dừa; trộn đều lên, thêm đá lạnh tùy thích.

Chúc các bạn thành công với Cách nấu chè ba màu tuyệt hảo !

0 coment�rios:

Post a Comment