Chè đậu đen cốt dừa bùi ngọt, với nước cốt dừa béo ngậy sẽ rất quyến rũ trong những ngày hè nắng nóng.
» Chè nha đam đậu xanh
» Chè nha đam long nhãn
» Chè rong nho, táo đỏ
» Chè nha đam đậu xanh
» Chè nha đam long nhãn
» Chè rong nho, táo đỏ
Đây là món chè truyền thống, không nhiều nguyên liệu, không khó làm nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Rất nhiều bạn khi nấu chè đậu đen, đậu đỏ thường bị sượng (còn gọi là lại đậu) do cách cho đường chưa được chuẩn.
Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ cùng các bạn cách nấu chè đậu đen cốt dừa ngon nhé !
NGUYÊN LIỆU
- Đậu đen: 300 gr
- Đường cát trắng: 150 gr
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Muối: 1 thìa
- Bột năng
Chè đậu đen cốt dừa
CÁCH LÀM
- Đậu đen các bạn chọn đậu loại 1, to, mẩy, đem về ngâm qua đêm với một chút nước muối.
- Rửa sạch đậu, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi bắc lên bếp nấu chín mềm.
- Khi đậu chín các bạn chắt nước ra tô lớn, chỉ giữ lại một chút nước trong nồi cùng với đậu.
- Cho đường vào nồi, xào đậu với đường cho thật ngấm (các bạn để lửa nhỏ để nước không bị cạn quá nhanh, đậu bị khét). Các bạn đảo khoảng 30 - 40 phút. Tuy có hơi mất công một chút nhưng món chè đậu đen mới mềm và ngấm đường.
- Khi nước đậu cạn các bạn tiếp thêm nước ninh đậu đã chắt ra tô vào, nấu thêm một lúc rồi tắt bếp, để chè nguội.
- Các bạn cho nước cốt dừa, chút muối, chút đường, 1 thìa bột năng vào chiếc nồi con rồi khuấy đều.
- Đặt nồi cốt dừa lên bếp, đun nhỏ lửa để nước cốt dừa sánh lại.
- Khi căn các bạn múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên trên, cho thêm vài giọt dầu chuối để món chè thơm ngon hơn. Cuối cùng cho đá vào trộn đều và thưởng thức.
- Bạn nào thích ăn trân châu hoặc dừa nạo thì có thể cho thêm vào. Riêng trân châu thì các bạn cần luộc chín trước khi cho vào chè.
Chúc các bạn thành công với chè đậu đen cốt dừa.
0 coment�rios:
Post a Comment