Cách nấu chè bông cau xứ Huế

Chè bông cau còn có tên gọi khác là chè táo xọn. Đây là món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon miệng, và chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn.

» Chè đậu đỏ nếp cẩm
» Cách nấu chè bưởi An Giang
» Chè bưởi đậu xanh

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 500 gr
- Đường: 400 gr
- Bột năng: 300 gr
- Cốt dừa: 1 hộp
- Muối: 5 gr
- Vani: 1 ống

Cách nấu chè bông cau xứ Huế
Chè bông cau xứ Huế

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn ngâm đậu xanh đến khi nở mềm, đãi sạch vỏ, để ráo nước, trộn với ít muối rồi đem hấp chín.

 - Khuấy tan bột năng với nước.

- Cho đường vào hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi để lắng.

- Tiếp đó các bạn cho đường lên bếp nấu sôi, chế bột năng đã hòa tan vào, khi thấy nước sánh lại thì cho đậu xanh vào trộn đều rồi tắt bếp. Thêm vào ống vani cho chè dậy mùi thơm là hoàn tất.

- Múc chè ra bát, chế lên ít nước cốt dừa và dùng nóng.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bông cau xứ Huế rồi, chúc các bạn ngon miệng!

0 coment�rios:

Post a Comment