Chè đậu xanh mã thày

Chè đậu xanh mã thày (củ mã thày còn gọi là củ năng) có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Củ mã thày mềm, giòn, ngọt, nhiều nước.

» Chè nếp long nhãn
» Chè khoai lang bột báng nước cốt dừa
» Chè nha đam đậu xanh hạt sen

Thông thường, người ta thường luộc chín củ để ăn chơi, tráng miệng sau bữa cơm, dùng làm thuốc, hoặc làm thành bột để tạo độ sánh cho các món súp, sốt.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh: 250 gr
- Củ mã thầy: 100 gr
- Đường: 200 gr
- Dừa nạo: 50 gr
- Bột sắn dây: 70 gr
- Nước: 1 lít
- Muối tinh: 1/5 thìa cà phê
- Vani: 1 ống

Chè đậu xanh mã thày
Chè đậu xanh mã thày

CÁCH LÀM

- Đậu xanh ngâm khoảng 4 - 5 tiếng trong nước lạnh. Sau đó các bạn vớt ra, vo sạch, để ráo rồi trộn với một chút muối tinh.

- Cho đậu xanh vào chõ và đồ đến khi đậu mềm rồi đem giã nhỏ.

- Củ mã thầy gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi thái chỉ nhỏ.

- Bột sắn dây cho vào bát con, hòa với một chút nước.

- Hòa tan đường với nước lã trong một nồi vừa, sau đó cho lên bếp đun sôi. 

- Khi nước sôi các bạn cho đậu xanh giã nhỏ vào đun tiếp đến khi sôi trở lại thì hớt bọt.

- Cho tiếp củ mã thầy vào chè, đợi chè sôi trở lại rồi xuống bột sắn dây từ từ cho chè sánh.

- Trước khi bắt xuống các bạn thêm một chút vani vào, khuấy đều, rồi tắt bếp.

- Múc Chè đậu xanh mã thày ra bát, rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với Chè đậu xanh mã thày !

0 coment�rios:

Post a Comment