Chè nếp long nhãn

Lại thêm một ngày hè mưa dầm dề và ướt rượt nữa. Chẳng có lý gì mà không làm một bát chè nóng cho khí thế.

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè nếp long nhãn ngon lành, đúng điệu; rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày mưa gió như thế này.

Khi thực hiện món chè này tùy các bạn sẻ dụng nếp trắng hay nếp cẩm đều được.

» Chè khoai lang bột báng nước cốt dừa
» Chè nha đam đậu xanh hạt sen
» Chè nha đam hạt sen

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 250 gr
- Long nhãn: 100 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Nước cốt dừa: 1 hộp

Chè nếp long nhãn
Chè nếp long nhãn

CÁCH LÀM

- Long nhãn các bạn ngâm nước, rửa sạch và vớt ra để ráo.

- Gạo nếp vo sạch. Đun một nồi nước sôi, cho nếp đã vo sạch vào. Khi nước vừa sôi thì các bạn hạ nhỏ lửa để hạt nếp nở đều và không bị cháy khét. 

- Lưu ý: trong khi nấu nếp không nên khuấy nhiều sẽ khiến cho nếp sẽ bị nát và nồi chè sẽ không được ngon.

- Khi hạt gạo nếp nở đều thì các bạn cho đường vào, khuấy đều cho đường tan hết. 

- Tiếp đó các bạn cho long nhãn vào, tắt lửa đậy nắp lại.

- Khi ăn thì múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên.

Chúc các bạn thành công với Chè nếp long nhãn !

0 coment�rios:

Post a Comment