Chè đậu ngự trân châu củ dền với những hạt đậu mềm mịn, sánh nước chè ngọt mát, bổ dưỡng, thêm những viên trân châu, củ dền thơm mát sẽ rất hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu ngự: 300 gr
- Bột năng: 300 gr
- Củ dền: 1/2 củ
- Đường cát
CÁCH LÀM
- Đầu tiên, các bạn chọn những hạt đậu ngự to đều, chắc mẩy, loại bỏ hạt lép - hạt hỏng.Đem đậu rửa với nước lạnh cho đậu sạch bụi (nếu là đậu khô thì các bạn ngâm đậu vào âu nước lạnh, ngâm qua đêm. Sau khi ngâm, đậu lột vỏ được dễ dàng, rửa sạch. )
- Củ dền rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước, xay nhuyễn. Lọc qua vải xô sạch để lấy nước cốt.
- Nước củ dền sau đó đun sôi để lấy nước màu hồng rồi đổ vào cùng với bột năng, khuấy đều để nhào bột. Trộn đều bột. Khi bột nhuyễn và không dính tay thì chúng ta nặn bột thành những viên bi nhỏ đều nhau.
- Đun sôi nồi nước, cho các viên trân châu vào luộc khoảng 3 phút, sau đó các bạn vớt ngay ra tô nước lạnh để trân châu không dính chùm.
- Đậu ngự cho vào nồi, đổ nước, ninh nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút cho đậu mềm.
- Khi đậu ngự chín, các bạn nêm nếm đường cho vào để hợp khẩu vị rồi bắc ra để nguội.
- Khi ăn Chè đậu ngự trân châu củ dền, các bạn múc chè ra cốc rồi thêm trân châu củ dền vào, thêm đá và thưởng thức!
0 coment�rios:
Post a Comment